Thursday, April 13, 2017

Tập để giảm béo - Tưởng dễ dàng mà không hề dễ

Khi có trong tay một thân hình quá khổ - bạn rất buồn. Thừa cân không chỉ làm xấu dáng vóc của bạn mà còn tương tác không tốt đến mức độ sức khỏe bởi những nguy cơ bệnh tật. Bạn muốn lao ngay vào tập luyện để giảm mỡ bụng thật nhanh, thế nhưng bạn đã biết cách tập để giảm mỡ bụng đúng mực và hiệu quả?

tập luyện đúng cách và khoa học

Thừa cân, béo phì là nỗi lo của mọi người ở mọi lứa tuổi trong cuộc sống đầy đủ ngày nay. Những người thừa cân phải đối mặt với nguy cơ cao mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, tăng áp huyết. Do vậy việc duy trì cân nặng hợp lý cũng là một trong các giải pháp phòng bệnh. Để giảm mỡ, họ thường tham dự các môn thể thao như cầu lông, bóng bàn, đi bộ, aerobic, đạp xe. Có nhiều người còn tập theo những cách thức đặc biệt hơn thế để giảm cân siêu tốc mà không biết những phương pháp đó không tốt cho mức độ sức khỏe.

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng việc luyện tập chẳng thể giảm mỡ ngay tức khắc, bạn chỉ có công dụng đáng kể sau ít ra 2-6 tháng kiên trì tập và sau đó vẫn phải duy trì tập thường xuyên và đều đặn. Bạn cũng đừng làm mọi cách để giảm mỡ quá nhanh, trên 1kg mỗi tuần, trừ khi được bác sĩ theo dõi chặt chẽ tại các trọng tâm tham vấn giảm mỡ bụng. Trước khi theo một chế độ luyện tập, bạn cần khám tổng quát để được có các hướng dẫn loại hình và chế độ tập sao cho thích hợp với sức khỏe hiện trạng và tuổi tác của mình. Người mắc 1 vài bệnh lý về tim mạch, xương khớp... cần các chế độ tập riêng. Cần theo dõi khối lượng mỗi tuần. Nên cân vào một giờ cố định trong ngày, vì trọng lượng vào buổi chiều thường nặng hơn buổi sáng sớm. Khi tập, nên tăng dần thời kì và cường độ cho đến khi đạt đề nghị, nhưng tập ở cường độ cao không quá 60 phút/ngày. Mỗi lần tập, phải khởi động trước 15 phút và giảm dần cường độ ở 5 phút cuối để cơ thể dần trở về trạng thái hoà thường. Việc chỉ tập luyện ở một thành phần nào đó của cơ thể như bụng, đùi... cũng không có công dụng. Mỡ không thể mất đi từ một bộ phận nào mà phải từ toàn bộ dáng người. Việc lấy mỡ ra bằng phẫu thuật, hút mỡ có công dụng về thẩm mỹ (giảm được vòng 2), nhưng không giúp bạn mạnh khỏe hơn vì mỡ vẫn dư thừa trong các mạch máu, bọc quanh tim, phổi...

Trong luyện tập giảm mỡ, việc lựa chọn loại hình tập luyện rất quan trọng. Có hai cách thức tập dược nhiều người lựa chọn là đi bộ và tập aerobic. Đi bộ là loại hình tập tốt và an toàn và thoải mái nhất cho các bạn, mọi lứa tuổi mà chẳng tốn kém. Hơn nữa bạn nên có ý thức tập luyện giảm mỡ thừa mọi lúc, mọi nơi bằng cách tăng cường đi lại, lên xuống cầu thang, bưng bê đồ đạc... thay cho nằm, ngồi, đứng một chỗ. luyện tập với các dụng cụ, máy móc, dụng cụ xoa bóp, tắm hơi... tốn kém mà ít có hiệu quả. Những loại hình này lại khó duy trì lâu dài. thành ra bạn nên tổng hợp giữa việc đi bộ hay tập aerobic và các phương pháp tập với sản phẩm thì tác dụng sẽ tốt hơn.

Rất cần một chế độ nhịn ăn thích hợp

Phải kết hợp việc tập luyện và chế độ kiêng ăn hợp lý thì việc giảm cân mới thực thụ hiệu quả. Việc tập luyện liên tục và đều đặn và thường xuyên và liên tục không làm tăng cảm nhận thèm ăn. Chỉ khi tập ít lần trong tuần rồi tập cố, tập bù, bạn mới ăn tăng số lượng sau mỗi lần tập. khi luyện tập, không nên hạn chế uống nước nếu thấy khát. Hãy uống nước theo nhu cầu. Nhịn uống không phải là giải pháp hữu hiệu để giảm mỡ. Sự thiếu nước sẽ dẫn đến rối loạn nước và điện giải trong cơ thể. Bạn nên tạo lề thói đọc nhãn hiệu bao bì để lựa chọn thực phẩm phù hợp (không hoặc ít béo, không đường, ít cholesterol). Nên ăn nhiều rau củ, trái cây, thức ăn hấp, luộc, ngũ cốc còn nguyên vỏ, cung cấp các dưỡng chất cực kì thiết yếu cho cơ thể luôn chắc khỏe trong giai đoạn giảm mỡ... Nên hạn chế tinh bột và các chất béo, chất ngọt trong bữa ăn hàng ngày, nhưng không được bỏ bữa. Cần bỏ thói quen ăn vặt, tránh tối đa các trường hợp ăn vì những Nguyên nhân khác như buồn miệng, chán nản, cô đơn, hoặc bít tất tay... Không nên dự trữ thức ăn giàu năng lượng như: bánh kẹo, chocolate, bơ, mứt, nước ngọt, kem...

vấn đề tâm lý cũng rất quan trọng với người đang muốn giảm mỡ thừa. Không bao giờ nản chí và cũng không quá bao tay về cân nặng của mình. Khi rơi vào trạng thái căng thẳng, các phương pháp giảm mỡ thừa của bạn sẽ không chất lượng. tập luyện với chiếc máy chạy bộ sẽ rất tốt giúp bạn xả stress và giảm mỡ bụng hiệu quả. ý thức vui vẻ và lòng kiên tâm kiểm soát cân nặng sẽ giúp bạn chống lại những ký mỡ vùng bụng dễ dàng và đơn giản hơn.

Theo Suckhoedoisong

No comments:

Post a Comment