Tuesday, April 25, 2017

Nên Gym vào lúc nào

Nhiều câu hỏi đặt ra là nên tập thể hình vào thời gian nào vào buổi sáng, buổi trưa hay buổi chiều thậm chí buổi tối. Sau đây máy chạy bộ MOFIT xin trả lời thắc mắc của các bạn

“thời kì tốt nhất để tập gym công dụng của mỗi đối tượng là khác nhau và lệ thuộc vào thời gian biểu sinh hoạt của cá nhân đó.”

Đến từ ông Al Morgan là một chuyên gia thứ hạng quốc tế về Thể Hình và Dinh Dưỡng. Để trả lời câu hỏi “muôn thuở” của phần đông người luyện tập thể dục thể hình, chuyên gia cho biết, không có khung giờ khăng khăng nào trong ngày là tác dụng nhất cho việc tập luyện. Các chia sẻ nho nhỏ ngay sau đây của chuyên gia Al Morgan sẽ giúp bạn xác định được thời khắc mà cơ thể dồi dào năng lượng nhất để có sức chịu đựng cao và có thể thỏa mãn tốt nhất các bài tập.

1. luyện tập vào buổi sáng

Nếu bạn thuộc tuýp người có thói quen dậy vào sáng sớm, năng lượng dành cho các hoạt động sống luôn lấp đầy vóc dáng vào đầu ngày. Khung giờ vàng dành cho việc tập gym hiệu quả cũng vì vậy mà rơi vào buổi sáng sớm. Chuyên gia Al Morgan nói nhỏ:“Tôi cũng là một người có lề thói dậy sớm vào lúc 4 giờ 30 phút sáng, ngồi vào bàn máy tính để hoàn tất một số công việc cá nhân và sau đó đến phòng gym lúc 7 giờ sáng.” Để chuẩn bị tốt nhất cho một buổi tập vào sáng sớm, việc Thứ nhất bạn phải để tâm chính là thời gian của giấc ngủ trước đó. Một giấc ngủ dài 7 tiếng sẽ giúp cơ thể bạn tỉnh ngủ, khỏe mạnh để đến với phòng tập. cần thiết hơn, tại cơ quan tiêu hóa lúc này cũng hạn chế sản sinh ra các hormone gây ra cảm thấy đói. Vì vậy, bạn một cách đơn giản tập luyện vào sáng sớm mà không cảm thấy đói hoặc uể oải. Bộ môn thích hợp cho một buổi sáng êm dịu là chạy bộ trên các máy chạy và yoga. 1 vài bài luyện tập yoga vào buổi sáng giúp huyết khí lưu thông tốt hơn, giảm bít tất tay để chuẩn bị cho một ngày làm việc. 


Chỉ cần một giờ đồng hồ mỗi sáng luyện tập yoga, bạn sẽ sớm lấy được hiện trạng sức khỏe dẻo dải và cơ thể săn gọn. 

2. Tập thể hình vào buổi trưa

thậm chí, do yếu tố về công việc, 1 vài người tìm đến phòng gym vào giờ nghỉ trưa. “Đây được coi như khoảng “nghỉ giữa giờ” và một liệu pháp thảnh thơi tinh thần, giúp bạn tránh xa những găng tay của công tác.”, chuyên gia Al Morgan chia sẻ nhỏ. luyện tập vào thời điểm này bạn không nên tập luyện bài tập quá nặng gây áp lực cho cơ thể. Hãy chọn các bài luyện tập vừa phải giúp bạn xả stress sau buổi sáng làm việc găng tay và không gây ảnh hưởng đến giờ làm việc buổi chiều.

3. Tập thể hình vào buổi chiều

Hầu như tất cả những người thức dậy muộn cần một khoảng thời kì vài giờ trước khi họ tới phòng tập. Cũng chính vì lẽ đó mà luyện tập vào thời điểm nửa sau của một ngày sẽ là chọn mua không thể tốt hơn cho tuýp người này. tập luyện vào thời điểm này, hoạt động của tim mạch và cơ bắp của bạn được chuyển động đơn giản và dễ hiểu, nhẹ nhõm trước đó, bởi thế bạn không cần dành quá nhiều thời gian vào các bài luyện tập phát động cơ thể. Và so với tập gym vào buổi sáng, các bài luyện tập thể hình hay bộ môn cần cơ bắp và tim mạch hoạt động cao sẽ được ưa thích hơn.

4. Tập thể hình vào buổi tối

mọi người chọn đến phòng gym vào buổi tối sau khi chấm dứt các hoạt động trong ngày. bên cạnh đó, thời kì luyện tập của bạn đừng nên vượt quá 21 giờ, vì đến lúc này, dáng vóc đã phải ngơi nghỉ.

No comments:

Post a Comment