Thursday, April 27, 2017

Các Thuật Ngữ Thường Dùng Trong Gym P2

Các Thuật Ngữ Thường Dùng Trong Thể Hình (P2)

Tiếp theo các thuật ngữ thường dùng trong thể hình phần 1 trong phần 2 này bạn sẽ biết thêm một vài thuật ngữ để chỉ các nhóm cơ trên dáng người, tên 1 vài bài luyện tập phổ biến và dinh dưỡng thể hình

3. Các nhóm cơ trên cơ thể


[​IMG]

- Neck: Cơ cổ, nối đầu với phần còn lại của vóc dáng, cơ cổ to làm cho việc trầm mình bằng thòng lọng trở thành khó khăn tí đỉnh.
- Shoulder (Deltoids): Cơ vai, cơ Delta. Cơ vai to dễ khiến người ta liên quan đến hình ảnh cửu vạn, bốc vác thuê
- Traps (Trapezius): Cơ cầu vai, nối 2 bờ vai. Cơ này to nhìn sẽ có cảm nhận lưng gù hoặc cổ rụt
- Biceps: Cơ tay trước, cơ nhị đầu hay dân dã là Chuột. Cơ này to lên rất nhanh nếu cầm thước kẻ hay vật gì cứng phang vào.
- Forearms: Cơ cẳng tay, cơ này tập to có ấn tượng về mặt thị giác rất lớn, thường được vận dụng để xăm hình lên đó, tiện cho việc xắn tay áo khoe hàng.
- Chest: vòng một, một trong những cơ chính của dáng vóc, có giá trị thẩm mỹ lớn và áp dụng phong phú trong cuộc sống của các bạn trẻ. Từ lâu 1 bộ ngực nở nang biểu tượng cho 1 hiện trạng sức khỏe dồi dào
- Abs (Abdominal): vùng bụng, cơ này với vòng 1 là Đôi bạn cùng tiến trong lĩnh vực thẩm mỹ, thường sống thành nhóm từ 6 đến 8 cục cạnh nhau.
- Quads (Quadricep): Cơ đùi trước, cơ tứ đầu đùi. Đây là nhóm cơ to nhất và khỏe nhất của cơ thể, tập tốt nhóm cơ này có thể chứng minh cho câu phương ngôn “2 nắm đấm không bằng 1 phát đạp”
- Triceps: Cơ tay sau hay cơ Tam đầu, nhóm cơ có tham dự vào hồ hết các hoạt động đẩy của vóc dáng, với cơ Nhị đầu góp phần giúp cho việc mặc áo cộc tay trở thành có giá trị
- Lats: Cơ sô. Nhóm cơ làm tăng doanh số bán hàng của các loại áo body bó sát, cơ sô to làm cho người trở thành giống rắn mang bành hơn và việc chuyển di trở thành khó khăn hơn vì cơ sô to khiến 2 tay lúc đi khuỳnh ra như bị gẫy vậy
-Middle Back: Cơ lưng giữa, Cơ lưng rộng. Nhóm cơ rất quan trọng nhất trong tất cả các hoạt động nâng vật nặng, có hiệu quả như 2 cột chống song song với cột sống để chống đỡ dáng vóc. Cơ lưng thường được áp dụng trong thực tại nhất vào việc bế thốc bồ hay bạn gái lên.
- Lower Back: Cơ lưng dưới. Nhóm cơ tuy eo thon nhưng chẳng thể bỏ qua. Những game thủ cày game thường tập cơ này để có thể ngồi ghế chơi game 24 tiếng liền không thấy mỏi.
- Glute: Cơ mông. Nam giới tập cơ này nhiều có cảm giác như 2 quả mông là 2 quả táo Tầu, chị em phụ nữ tập cơ này thì lại có cảm thấy như là 2 cái bánh bao căng tròn quyến rũ. có nhẽ đây là nhóm cơ trời sinh ra ưu ái cho phái đẹp lớn hơn.
- Hamstrings: Cơ đùi sau. Nói thật ít khi mình đi đằng sau 1 người luyện tập thể hình để nhìn đùi sau lắm, 99% là đi đằng sau ngắm cơ này ở phái nữ còn thú vị hơn nhiều.
- Calves: Cơ bắp chân. Như đã nói ở trên, đa phần ánh mắt bị hút vào đùi và mông nên cơ này ít khi được ngó ngàng tới. có nhẽ đây là nhóm cơ hoạt động âm thầm ngày này qua ngày khác mà lại hay bị hất hủi bởi những đôi tất bốc mùi.

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Các bài tập luyện phổ quát:


- Barbell: Tạ đòn, gồm 1 thanh tạ và 2 đầu để lắp cách bánh tạ
- Dumbbell: Tạ đơn, gồm 1 thanh tạ rất ngắn chỉ vừa 1 tay cầm và 2 đầu lắp bánh tạ cố định
- Squats, Leg Press, Row, Chin ups, Pull ups, Deadlifts, Over head press và muôn vàn Bài tập khác

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5. Dinh dưỡng thể hình:


- Protein: Gọi là đạm, thành phần tạo nên cấu trúc và khả năng co rút của cơ bắp, là bộ phận chẳng thể thiếu của việc xây dựng cơ bắp. Protein có nhiều trong các loại thịt, cá, trứng, sữa..
- Carb hay Carbohydrate: Gọi là tinh bột, góp phần tạo nên năng lượng hoạt động cho cơ thể, Carb đơn giản như đường, mật, hoa quả tươi hoặc Carb phức tạp như ngô khoai sắn
- Fat: Gọi là chất béo là nguồn năng lượng và chất cần thiết để xây dựng tế bào.
- Calo: có nghĩa là năng lượng. cơ thể hoạt động được là nhờ Calo đưa vào từ thức ăn và tích tụ trong dáng người. Lượng Calo nạp vào và tiêu thụ có liên quan chính đến việc tăng giảm mỡ thừa của mỗi đối tượng.
- Supplement: Thực phẩm bổ xung. Bổ xung các chất cho cơ thể nhằm những mục đích khác nhau.
- Whey hay Whey protein: Hay gặp trong các thực phẩm chức năng, có tác dụng bổ xung Protein cho dáng người, Whey có nguồn gốc từ sữa, có khả năng hấp thu khá nhanh
- Casein: tương tự Whey, nhưng khả năng hấp thụ chậm, thường nốc vào trước khi đi ngủ
- Amino Acid: rất quan trọng cho quá trình phát triển cơ bắp. Có 8 loại Amino Acid mà dáng vóc không thể tự tổng hợp được, nên phải đưa vào bằng thức ăn, chính là
1. Isoleucine là loại amino acid cơ bắp chúng ta quan tâm sử dụng để tạo năng lượng. Isoleucine quan trọng để tạo hemoglobin.
2. Leucine được dùng làm năng lượng, và có khi giúp giảm khả năng mất cơ. Chất này còn giúp cơ thể tái tạo xương gãy và làm lành vùng da thương tổn.
3. Valine không được xử lý trong gan mà được hấp thu trực tiếp vào cơ bắp.
4. Histadine được dùng trong điều trị thiếu máu, dị ứng, loét dạ dày, và các chứng viêm khớp. Chất này rất cần thiết trong việc tái hiện hồng huyết cầu và bạch cầu.
5. Lysine có lợi cho cơ bắp và các mô kết liên. Chất này được dùng trong điều trị chứng mụn rộp herpes simplex, và xoá sổ nhiều loại virus khác. Lysine còn giúp phát triển xương nhờ làm tăng lượng collagen. khi tập luyện kết hợp với vitamin C Lycine sẽ giúp cơ bắp quan tâm ô xy công dụng hơn và hạn chế được tình trạng mỏi cơ khi tập.
6. Phenylalanine hạn chế cảm giác đói, rất bổ ích trong quá trình giảm mỡ.Chất này cũng tham gia quá trình tạo ra collagen.
7. Threonine giúp giảm lượng mỡ tích tụ trong gan, và bổ sung quá trình tạo collagen.
8. Tryptophan giúp chúng ta cảm nhận bình tĩnh, và giúp giải phóng hormone tăng trưởng.
- Build muscle: Sản phẩm phát triển cơ bắp, chính yếu là whey protein
- Fat burn hoặc Thermogenic: Sản phẩm đốt mỡ dư thừa bằng cách kích thích chuyển hóa luận bàn chất trong cơ thể
- Increase energy: Sản phẩm tăng sức mạnh, thường dùng trước khi tập luyện

 

 

 

 

Nguồn: webthehinh.com

No comments:

Post a Comment