Tuesday, March 28, 2017

5 Thói quen xấu mà bodybuilders cần loại bỏ

5 Thói quen xấu mà bodybuilders cần khắc phục ngay thức thì để công sức tập luyện không đổ sông đổ bể. Những lề thói Những tưởng như không quá cần thiết nhưng thực tiễn chính những lề thói này gây tương tác đến tác dụng tập luyện cũng là những tác nhân bị động thúc đẩy đến hiện trạng sức khỏe của bạn

 
5 Thói quen xấu mà bodybuilders cần thay đổi
 

1. Không làm nóng– Làm nóng hay phát động (warm up) là điều chẳng thể thiếu trước quá trình tập luyện để tránh cho dáng người gặp phải các chấn thương. Nhưng quá trình trái ngược với làm nóng người là hạ nhiệt (chuyển vóc dáng từ trạng thái động sang tĩnh) cũng không thể chểnh mảng. Khi bạn đang chạy với tốc độ cao trên máy chạy bộ, nếu đột ngột ngừng rồi bước xuống có thể sẽ khiến bạn bị choáng, chưa kể nhịp tim điều chỉnh và thay đổi và điều chỉnh đột ngột cũng rất không bảo đảm. Quá trình hạ nhiệt trong tập luyện cũng giống như việc đạp thắng từ từ khi chạy xe. Sau khi tập luyện, thực hiện một quá trình hạ nhiệt đúng khoa học cũng giúp bạn sớm khôi phục thể lực hơn.

2. Không bù đắp đủ lượng nước

– phần lớn người sử dụng chỉ uống nước khi cổ họng cảm giác khát và không bù đắp đủ lượng nước thoát ra sau khi tập. Nếu chỉ tập nhẹ như đi bộ thì không đáng nói, nhưng nếu tập nặng như chạy bộ, đạp xe hàng chục kilomet bạn phải đo lường thật xác thực khối lượng của mình trước khi tập và tuân theo công thức sau: cứ mỗi cân bị giảm đi sau khi tập, chúng ta phải bù vào bằng số lượng nước gấp rưỡi. Tỉ dụ: bạn giảm mất nửa cân sau khi tập luyện thì nên uống vào 0,75 lít nước (một lít nước nặng 1 kg).

3. Mặc xống áo luyện tập quá lâu

– Nhiều người sau khi tập vẫn tiếp tục mặc bộ quần áo ướt đẫm mồ hôi của mình. thói quen này không gây tác dụng trực tiếp theo thể chất hoặc tim mạch nhưng lại gây tác động cực xấu đến da. Mồ hôi tích tụ trên da quá lâu, nó sẽ khiến các lỗ chân lông bị tắc nghẽn, các căn bệnh về da hoặc sự nhiễm trùng có thể bắt nguồn từ đây. Tốt nhất là nên thay áo ngay sau quá trình luyện tập xong trong vòng 5-15 phút.

4. Đi chân không

– Một thói quen xấu thường thấy trong phòng tập thể hình: đi bộ bằng chân không trong lúc nghỉ giải lao hay quá trình sử dụng máy chạy bộ. Nấm, vi-rút mụn cóc, vi trùng là những thứ sẽ đến với bàn chân của bạn ưng chuẩn mồ hôi dưới lòng bàn chân

5. Nạp quá nhiều protein

– Protein là yếu tố dinh dưỡng gắn liền với cơ bắp, nhưng không có nghĩa ăn càng nhiều protein cơ bắp sẽ càng phát triển. Các nghiên cứu chỉ ra rằng lượng protein tiêu thụ nhiều hơn mức cơ thể rất cần thiết sẽ trở thành calo giống như chất béo và tinh bột.

No comments:

Post a Comment